Đồ vật trong phong thủy không chỉ là phụ kiện giúp bàn làm việc trở nên đẹp mắt mà còn hỗ trợ phát triển công danh, sự nghiệp. Tuy nhiên cũng có nhiều đồ vật nên tránh đặt trên bàn làm việc vì không đem lại may mắn. Trong bài viết này sẽ gửi đến bạn một số đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc Hữu Toàn Office để hợp phong thủy nhất!

1. Vật sắc nhọn

Nếu trên bàn làm việc có các vật dụng sắc nhọn như dao hoặc kéo, chúng có thể gây tiêu hao năng lượng cơ thể và ảnh hưởng xấu năng lượng trong cơ thể.

Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Theo các chuyên gia, việc để các vật dụng nhọn như dao cắt giấy hoặc kéo trên bàn làm việc có thể tạo ra cảm giác chèn ép, không an toàn và gây mất năng lượng. Thay vì để chúng trực tiếp trên bàn, bạn nên đặt chúng vào ngăn tủ hoặc sắp xếp trong hộp cắm bút để đảm bảo an toàn.

2. Không đặt thùng rác dưới bàn làm việc

Thùng rác là nơi chứa đựng những vật dụng không sử dụng nữa hoặc những đồ dùng đã hỏng. Đặt thùng rác dưới bàn làm việc không chỉ làm cho không gian trở nên chật chội hơn mà còn mang đến năng lượng tiêu cực cho những người xung quanh.

Để tối ưu hóa không gian làm việc và tạo ra không gian tích cực, hãy đặt thùng rác tại một góc ít người đi lại và thường xuyên thu dọn hàng ngày. Điều này sẽ giúp duy trì sự sạch sẽ và thoáng đãng cho không gian làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

3. Không đặt linh vật kỵ với bản mệnh

Linh vật kỵ với bản mệnh cũng là một trong những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc. Nhiều người thường chọn đặt hình ảnh của các con thú trang trí bàn làm việc. Nhưng quan trọng nhất là bạn chỉ nên chọn những hình ảnh của các con vật phù hợp với mệnh hay tuổi của mình, tránh những hình ảnh của những con thú mang ý nghĩa không tốt hoặc kỵ với tuổi.

Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Ví dụ, nếu bạn là tuổi Chuột, hạn chế đặt những đồ vật hoặc hình ảnh liên quan đến mèo, rắn trên bàn làm việc. Những hình ảnh của các con thú quái dị có thể tạo cảm giác lo lắng và mang lại vận xui.

Nên tìm hiểu kỹ về các con vật tương hợp với mệnh để mọi công việc được thuận lợi và mang lại may mắn hơn.

4. Không nên đặt đồ giả trên bàn làm việc

Cây xanh là những biểu tượng của sức sống. Vì vậy, bạn nên đặt những chậu cây hay lọ hoa tươi để tạo sinh khí tích cực trong không gian làm việc. Mặc dù hoa giả hay cây giả có thể bền đẹp, nhưng chúng không mang đến sức sống. Theo quan điểm phong thủy, hoa giả có thể gây ra vận xui hoặc làm mất tập trung và tinh thần uể oải cho chủ nhân.

5. Hạn chế đặt cây xương rồng

Các công ty cho thuê văn phòng cũng thiết kế các khu vực làm việc hợp lý để nhân viên có thể để các vật dụng cần thiết trên bàn làm việc. Mặc dù các loại cây họ xương rồng đều có khả năng chống lại tia phóng xạ, phù hợp với người làm văn phòng. Nhưng từ góc độ phong thủy, các cây xanh có gai đem đến nhiều sát khí, ảnh hưởng bất lợi cho vận trình công danh. Các gai trên cây xương rồng có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe trong thời gian dài.

Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những loại cây lá to, có khả năng ngăn chặn âm khí xấu và hấp thụ năng lượng từ ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn muốn tránh xa hơn tia bức xạ trực tiếp từ máy tính, có thể đặt các loại cây như măng và dừa cảnh.

6. Không nên bày trí nhiều đồ vật

Chuẩn bị sẵn những vật dụng cá nhân quan trọng trong công việc là một thói quen tốt. Tuy nhiên, cách sắp xếp và bố trí chúng sao cho gọn gàng và không làm ảnh hưởng đến công việc và vận khí không phải ai cũng biết cách thực hiện.

Nếu có thể, bạn nên chỉ đặt những vật dụng cần thiết như cuốn lịch, sổ ghi chú, máy tính và một số vật trang trí như cây cảnh hay khung ảnh trên bàn làm việc. Tránh việc bày trí đồ dùng cá nhân như gương lược, bấm móng, mỹ phẩm, hoặc thuốc men trực tiếp trên bàn, hãy đặt chúng vào ngăn kéo hoặc tủ đồ cá nhân. Nếu không có tủ, bạn có thể sử dụng một hộp nhỏ để giữ những vật dụng này và chỉ lấy ra khi cần thiết.

7. Loại bỏ các đồ vật hư hỏng

Nhiều người thường cảm thấy tiếc nuối hoặc không muốn vứt bỏ những vật dụng đã lâu không sử dụng, có thể do niềm tin sẽ cần đến một lúc nào đó nhưng thực tế thường không như vậy. Việc giữ những đồ vật cũ hoặc hỏng trên bàn làm việc sẽ gây mệt mỏi tinh thần và mang lại những điều không may.

Hãy dọn dẹp và loại bỏ những đồ đã cũ, hỏng để đảm bảo xung quanh bạn luôn có những vật dụng mang lại sinh khí và năng lượng tích cực.

Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc

Trên đây là 5 đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc để đem lại sinh khí, may mắn và tài lộc cho bạn. Bài viết được chia sẻ bởi Hữu Toàn Office, dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Hữu Toàn Office theo:

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn

 

5/5 - (2 bình chọn)