Từ xa xưa, phong thủy luôn là yếu tố được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong xây dựng nhà ở và trong văn phòng hiện nay cũng vậy. Văn phòng hợp phong thủy thì mới mang lại nhiều may mắn, phát triển kinh doanh. Ngoài việc xem xét phong thủy theo niên mệnh, các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến những điều kiêng kỵ. Dưới đây là 10 điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng Hữu Toàn Office để mang lại công danh, sự nghiệp cho bạn.

1. Không thuê văn phòng nơi có nhiều công trình thi công

Không nên lựa chọn vị trí văn phòng ở những khu vực đang có nhiều công trình xây dựng. Thay vào đó, hãy chọn những khu đất rộng rãi, không gần đền hay chùa, không dưới cầu treo và tránh những địa điểm đang trong quá trình xây dựng hoặc đào đường. Đặc điểm địa hình xung quanh có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng cần phải biết

2. Không dùng ghế rocking 

Ghế rocking, hay còn được biết đến với tên gọi ghế bập bênh, được ưa chuộng nhờ vào sự đa dạng về mẫu mã và trọng lượng nhẹ. Các phiên bản ghế bập bênh hiện đại thường được biến đổi trong thiết kế và sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau.

Tuy nhiên, ở môi trường công ty, đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo, việc sử dụng loại ghế này không được khuyến khích. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, việc sử dụng ghế rocking có thể làm cho sự nghiệp cá nhân cũng như sự phát triển của công ty trở nên chông chênh và kém phát triển.

3. Không giữ đồ vật sứt mẻ

Trong môi trường văn phòng, việc giữ lại những chiếc cốc, lọ hoa đã cũ và bị sứt mẻ, hoặc để lại những sản phẩm bằng kim loại bị han gỉ mang nhiều điều không may. Theo quan niệm, nếu giữ lại những đồ vật sứt mẻ hoặc han gỉ, không chỉ gây thất thoát và rò rỉ tài chính mà còn tạo ra rủi ro cản trở sự phồn thịnh và phát triển của công ty.

Xem thêm:

4. Không trồng cây cảnh chỉ theo sở thích của cá nhân

Trong môi trường văn phòng với nhiều người, việc sử dụng quá nhiều cây cảnh có thể làm cho không khí trở nên ngột ngạt, làm cản trở sự lưu thông của luồng khí trong phòng. Do đó, quan trọng là phải trồng nhiều loại cây xanh khác nhau để cải thiện môi trường làm việc và tạo ra không gian đẹp, thoáng đãng.

Không trồng cây cảnh chỉ theo sở thích của cá nhân

Điều này trở nên quan trọng hơn nếu bạn chọn trồng những loại cây lá rộng trong chậu, nhằm mang lại sự may mắn cho công ty và tạo điều kiện tốt cho mối quan hệ giữa nhân viên.

Cần lưu ý rằng, việc trồng một số loại cây như xương rồng, thiên thanh, kim phát tài, trúc nhật,… có thể giúp công ty tránh được những điều xấu và gia tăng may mắn tài lộc.

5. Không đặt bàn của người lãnh đạo tùy tiện

Nhiều người cho rằng người lãnh đạo của công ty cần có một vị trí làm việc tại nơi trang trọng nhất. Tuy nhiên, không phải mọi vị trí được xem là trang trọng trong không gian văn phòng đều phù hợp với quan niệm phong thủy.

Người lãnh đạo cũng là người nắm giữ vận mệnh của công ty. Vì vậy, nếu người lãnh đạo là nam, việc đặt bàn làm việc ở phía Đông (Đông Nam) là lựa chọn tốt, trong khi người lãnh đạo là nữ, việc đặt bàn ở phía Tây (Tây Bắc, Tây Nam) của căn phòng làm việc là phù hợp.

6. Không để đồ đạc hư hỏng

Trong môi trường văn phòng hiện đại, có nhiều thiết bị điện tử như điều hòa, máy tính, máy in, máy photo, và mỗi công ty cần có những nhân viên kỹ thuật hoặc chuyên gia kiểm tra để có hướng sửa chữa kịp thời khi máy móc gặp sự cố. Việc để máy móc, thiết bị trong công ty hư hỏng lâu ngày gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Không để đồ đạc hư hỏng

7. Không để cửa chính thông với cửa sổ

Khi thiết kế văn phòng, cần đảm bảo sự hài hòa trong bố trí giữa cửa chính và cửa ra vào. Cửa chính nên có kích thước lớn nhất so với bất kỳ cửa nào khác trong công ty. Ngoài ra, có thể sắp xếp cửa sổ so le cửa chính để lưu thông vận khí cho công ty.

8. Không để nứt tường, rạn gạch

Thuê văn phòng trong thời gian dài, có khả năng xuất hiện tình trạng nứt tường, tường bị thấm dột hoặc gạch lát sàn bị sứt mẻ, vỡ. Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ, đặc biệt là ở những phòng quan trọng như phòng họp, phòng tổ chức hội nghị,… để phát hiện và khắc phục sớm sẽ giúp tránh được tình trạng nứt nẻ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh của công ty.

9. Không để đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện phòng vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, phòng vệ sinh nên được che chắn bằng một bức bình phong hoặc tường để ngăn chặn khí ô uế từ phòng vệ sinh xâm nhập vào không gian làm việc của nhân viên. Bố trí sao cho phòng vệ sinh không trực tiếp nhìn thấy bàn làm việc giúp giữ cho năng lượng tích cực và tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực.

Ngoài ra, để tối ưu hóa môi trường làm việc, nên chọn bàn làm việc được làm từ gỗ thay vì kim loại. Đồng thời, tránh đặt bàn ngay cạnh cửa, bao gồm cả cửa chính và cửa sổ, để tránh tình trạng mất tập trung và ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên trong công ty.

Không để đặt bàn làm việc của nhân viên đối diện phòng vệ sinh

10. Không để cây to chắn cửa chính văn phòng

Cửa chính của văn phòng thường là đón năng lượng từ bên ngoài vào trong không gian làm việc. Nếu đặt cây bonsai hoặc cây có tán lá rộng ngay gần cửa chính có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với vận may của công ty. Đồng thời, cây lớn chặn trực tiếp cửa chính sẽ làm giảm sự lưu thông của không khí tích cực vào trong công ty, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng làm việc của nhân viên.

Doanh nghiệp cần nắm rõ những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng để đảm bảo một môi trường làm việc thuận lợi, nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên. Bạn có thể liên hệ với Hữu Toàn Office để được tư vấn các vấn đề liên quan đến phong thủy văn phòng.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (3 bình chọn)