Mỗi kiểu thiết kế nội thất sẽ định hình một phong cách khác nhau cho văn phòng làm việc. Bởi vậy nội thất sẽ đại diện cho bộ mặt, văn hóa của công ty, tùy thuộc và từng hình ảnh, đặc trưng riêng. Hãy cùng điểm qua các phong cách thiết kế văn phòng Hữu Toàn Office đẹp, phổ biến nhất ngay sau đây.

1. Phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Thiết kế tối giản (Minimalism) là việc sắp xếp đồ vật theo nguyên tắc “Less is more”, loại bỏ những chi tiết không cần thiết để đảm bảo sự gọn gàng, khoa học và tạo không gian thông thoáng.

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản

Yếu tố then chốt trong thiết kế nội thất văn phòng tối giản là sắp xếp đồ nội thất gọn gàng, tạo không gian thoáng đãng và bố trí khoa học.

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản

2. Phong cách văn phòng công nghiệp

Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp (Industrial) là sự kết hợp linh hoạt, sáng tạo và cá tính giữa không gian làm việc và không gian nhà xưởng sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp.

Phong cách văn phòng công nghiệp

Việc mô phỏng lại các nhà xưởng công nghiệp hiện đại theo phong cách công nghiệp đang trở thành xu hướng độc đáo, mới lạ, được nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn.

Phong cách văn phòng công nghiệp

Phong cách này mang lại không gian làm việc thú vị, mộc mạc, gần gũi mà vẫn ấn tượng.

3. Phong cách văn phòng xanh Eco

Hiện nay, phong cách thiết kế văn phòng xanh theo hướng Eco đang được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Việc bố trí cây xanh và tiểu cảnh trong không gian làm việc không chỉ tạo ra môi trường thoáng đãng, tươi mát mà còn đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, giúp thúc đẩy lối sống lành mạnh và bảo vệ môi trường.

Phong cách văn phòng xanh Eco

Với những lợi ích đáng kể này, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng theo phong cách Eco để mang lại không gian xanh. Đặc trưng của phong cách này bao gồm việc sử dụng cây xanh, tận dụng ánh sáng tự nhiên, năng lượng gió và các vật liệu tự nhiên hoặc tái chế, tạo ra sự hài hòa và tiết kiệm chi phí.

Phong cách văn phòng xanh Eco

4. Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật ART Deco

Phong cách nghệ thuật gắn liền với nhiều trào lưu nghệ thuật ấn tượng, là sự kết hợp tinh tế giữa các yếu tố như đồ nội thất, không gian và các đường cong. Văn phòng mang phong cách này thường sử dụng tranh ảnh có ý nghĩa và họa tiết độc đáo để tạo điểm nhấn.

Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật ART Deco

Họa tiết trong phong cách Art Deco thường mang tính chất chiết trung, pha trộn giữa hiện đại và cổ điển. Ảnh hưởng bởi nhiều trường phái và phong cách nghệ thuật khác nhau, họa tiết trong phong cách này rất đa dạng, từ hình ảnh chim muông, thú rừng đến các hình khối.

Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật ART Deco

Văn phòng thiết kế theo phong cách nghệ thuật thường có xu hướng mở, tối ưu hóa diện tích. Các phòng ban được thiết kế tự do, không có vách ngăn, giúp nhân viên dễ dàng di chuyển và giao tiếp, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và linh hoạt.

Xem thêm bài viết:

Lễ tân văn phòng là gì? Các kỹ năng cần có lễ tân văn phòng

Vi khí hậu nơi làm việc là gì? Các tiêu chuẩn và quy định

5. Phong cách văn phòng mở

Phong cách thiết kế văn phòng mở ngày càng được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ưa chuộng nhờ khả năng tạo ra không gian làm việc rộng rãi, thoáng mát và khuyến khích tính sáng tạo của nhân viên.

Phong cách văn phòng mở

Bằng cách loại bỏ tối đa các rào cản vật lý như tường và vách ngăn, văn phòng mở tạo ra một môi trường làm việc kết nối, thúc đẩy sự tương tác và tăng cường khả năng làm việc nhóm. Điều này không chỉ giúp cải thiện hiệu suất công việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi ý tưởng và hợp tác trong công việc.

Phong cách văn phòng mở

6. Phong cách văn phòng thoải mái

Thiết kế văn phòng hiện đại và thoải mái là phong cách tạo ra một không gian chung kết hợp giữa làm việc và thư giãn cho nhân viên. Với không gian rộng rãi, phong cách này thúc đẩy sự thoải mái trong công việc và các hoạt động giải trí.

Phong cách văn phòng thoải mái

Các không gian thư giãn và giải trí được tích hợp ngay tại văn phòng, bao gồm các thiết bị như máy chơi game, bàn bóng rổ, bida,… giúp giảm căng thẳng và tái tạo năng lượng cho nhân viên một cách hiệu quả. Mô hình văn phòng này phù hợp với nhiều doanh nghiệp, mang đến không gian làm việc lý tưởng cho nhân viên.

Phong cách văn phòng thoải mái

7. Phong cách văn phòng Luxury

Phong cách thiết kế văn phòng Luxury kết hợp tinh tế giữa yếu tố cổ điển và hiện đại, vẫn giữ được vẻ sang trọng và đẳng cấp.

Phong cách văn phòng Luxury

Phong cách Luxury thường được áp dụng tại các không gian như văn phòng của các giám đốc, chủ tịch,… với các chi tiết và nội thất sang trọng, được chăm chút tỉ mỉ để tôn lên vẻ đẹp sang trọng của không gian.

Phong cách văn phòng Luxury

8. Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

Theo sự phát triển và xu hướng thay đổi liên tục trong thiết kế nội thất văn phòng, các mẫu thiết kế truyền thống vẫn giữ vững vị thế của mình. Đặc điểm nổi bật của những thiết kế này là sự phân chia không gian thành từng khu vực riêng biệt và độc lập.

Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

Mục đích của việc thiết kế này là để tạo ra sự riêng tư và tính chuyên nghiệp cho từng phòng ban và khu vực làm việc.  Ngoài ra, mỗi bàn làm việc thường được trang bị thêm các tủ nhỏ có nhiều ngăn kéo để nhân viên có thể dễ dàng lưu trữ và quản lý các đồ dùng cá nhân.

Phong cách thiết kế văn phòng truyền thống

9. Phong cách văn phòng cổ điển

Xu hướng thiết kế văn phòng cổ điển tập trung vào các chi tiết tinh tế và hoa văn trang trí tỉ mỉ. Nội thất mang phong cách cổ điển và truyền thống, sử dụng các tông màu trầm ấm phối hợp cùng các chất liệu như da. Thiết kế không gian được tạo dựng với sự hoàn hảo và sự sang trọng đặc trưng.

Phong cách văn phòng cổ điển

Phong cách văn phòng cổ điển

10. Phong cách thiết kế văn phòng tân cổ điển

Sự thanh lịch và tinh tế trên nền tảng phong cách tân cổ điển luôn được đánh giá cao trong thiết kế nội thất văn phòng.

Phong cách thiết kế văn phòng tân cổ điển

Tổng thể, thiết kế tân cổ điển vẫn tuân theo các nguyên tắc chung như sự đối xứng và cân bằng trong không gian, sử dụng màu sắc trang nhã và các vật liệu cao cấp, mang lại giá trị thẩm mỹ cho công ty hay doanh nghiệp.

Phong cách thiết kế văn phòng tân cổ điển

11. Phong cách văn phòng sáng tạo

Văn phòng sáng tạo là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng được các doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo (IT, media, agency hoặc thiết kế) trên khắp thế giới ưa chuộng.

Phong cách văn phòng sáng tạo

Bằng cách tối ưu hóa các yếu tố như màu sắc, chiều cao, ánh sáng, văn phòng này kích thích trí sáng tạo của nhân viên phát triển tối đa, mang lại cảm giác thoải mái và truyền cảm hứng, từ đó nâng cao năng suất làm việc.

Phong cách văn phòng sáng tạo

Không gian làm việc được thiết kế để phục vụ nhiều mục đích chức năng, hài hòa giữa công việc, thẩm mỹ và sự phấn khởi trong cảm xúc.

12. Phong cách văn phòng đa màu sắc

Phong cách thiết kế văn phòng với nhiều màu sắc là việc bố trí không gian làm việc với sự kết hợp màu sắc được tính toán kỹ lưỡng và sáng tạo, nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc.

Phong cách văn phòng đa màu sắc

Sử dụng màu sắc không chỉ cải thiện chất lượng không gian mà còn nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Phong cách văn phòng đa sắc màu phù hợp với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty yêu thích sự sáng tạo. Dựa vào bộ nhận diện thương hiệu, bạn có thể lựa chọn và kết hợp màu sắc một cách linh hoạt để tạo ra không gian văn phòng đồng bộ và độc đáo.

Phong cách văn phòng đa màu sắc

13. Phong cách thiết kế văn phòng năng động

Văn phòng năng động tập trung vào việc tạo ra các không gian có thể dễ dàng điều chỉnh để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Phong cách thiết kế văn phòng năng động

Thiết kế văn phòng năng động và linh hoạt thường được ưa chuộng bởi khả năng tối ưu hóa không gian văn phòng, giảm chi phí, cũng như tạo điều kiện linh hoạt cho nhân viên trong công việc hàng ngày.

Phong cách thiết kế văn phòng năng động

14. Phong cách văn phòng chia sẻ

Thiết kế văn phòng chia sẻ Coworking là việc tạo ra một không gian làm việc chung rộng lớn để kết nối nhiều cá nhân và doanh nghiệp khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc văn phòng chia sẻ thường được trang bị đầy đủ các tiện ích văn phòng cơ bản, mặc dù không phân chia không gian rõ rệt.

Phong cách văn phòng chia sẻ

Đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp, văn phòng chia sẻ thường được trang bị nội thất và thiết bị văn phòng đơn giản nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng.

Phong cách văn phòng chia sẻ

Trên đây là tổng hợp các phong cách thiết kế văn phòng phổ biến nhất tại thời điểm hiện tại. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hay cần tư vấn thêm về văn phòng cho thuê, hãy liên hệ với Hữu Toàn Office để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn

4.5/5 - (2 bình chọn)