Văn phòng có thiết kế mở chắc hẳn không còn xa lạ tại thị trường Việt Nam. Nhưng tại sao thiết kế này lại được ưa chuộng hơn so với các loại hình văn phòng khác? Hãy cùng khám phá những ưu điểm văn phòng mở Hữu Toàn Office ngay sau đây.

1 Hạn chế vách ngăn

Các vách ngăn, cửa ra vào, tường,… sẽ được hạn chế tối đa, mang lại cho văn phòng công ty không gian thoáng đãng, rộng rãi, lối đi cũng được mở rộng hơn. Đây là một trong các ưu điểm chính của thiết kế văn phòng mở.

Những ưu điểm văn phòng mở

2 Giảm số lượng phòng làm việc

Trong mô hình không gian văn phòng mở, số lượng phòng làm việc riêng biệt ít, chủ yếu phục vụ cho các bộ phận chuyên nghiệp, tập trung, có đặc điểm bảo mật cao như phòng kế toán, nhân sự, chăm sóc khách hàng, phòng họp,…

3 Có thể sử dụng vách ngăn trong suốt

Ưu điểm thứ ba trong thiết kế không gian văn phòng mở là sử dụng vách ngăn trong suốt. Việc phân chia các phòng ban, bộ phận có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương tiện như vách ngăn trong suốt, vách ngăn lửng, panel,… Điều này sẽ đảm bảo tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên trong môi trường văn phòng hiện đại, nơi có không gian chung rộng lớn.

Xem thêm:

Văn phòng hiện đại là gì? Ưu điểm, Chức năng, Mô hình

Bài phát biểu khai trương văn phòng công ty, tòa nhà mới

4 Nhân viên có thể tương tác dễ dàng

Làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc định rõ thành công của mọi dự án hoặc chiến lược kinh doanh của công ty. Điều này được thúc đẩy mạnh mẽ thông qua không gian làm việc mở. Việc loại bỏ mọi rào cản giúp tạo ra sự kết nối mạnh mẽ giữa các nhân viên. Thiết kế văn phòng mở hỗ trợ mọi người trong việc giao tiếp và chia sẻ thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, do không có vách tường và cửa.

Những ưu điểm văn phòng mở

5 Tối ưu không gian làm việc

Đây là một trong những ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy khi sử dụng không gian làm việc mở khi thuê văn phòng. Đa phần diện tích trong thiết kế này được sắp xếp linh hoạt với các vật dụng dễ di chuyển và sắp xếp. Nhân viên có khả năng tự điều chỉnh không gian làm việc theo ý muốn bất cứ khi nào. Điều này đặc biệt hữu ích khi nhóm làm việc trong cùng một dự án có nhân viên đến từ các phòng ban khác nhau.

Các loại nội thất phổ biến thường được áp dụng trong thiết kế không gian mở bao gồm ghế xoay, bàn chân sắt có thể gập lại, tủ đựng hồ sơ, kệ để đồ, tủ locker và bảng viết có bánh xe di chuyển.

Bên cạnh đó, đối với các văn phòng có giới hạn diện tích, phong cách không gian mở với thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng sẽ giúp giảm cảm giác chật chội và lộn xộn, tạo nên không gian mở thoáng đãng, sáng sủa và gọn gàng mắt.

6 Tối ưu chi phí xây dựng

Ưu điểm văn phòng mở giảm bớt sự cần thiết của các vật liệu xây dựng như tường và cửa, giảm sự phụ thuộc vào các thiết bị như cửa sổ và cửa. Điều này giúp giảm tổng chi phí xây dựng và trang bị văn phòng.

7 Tối ưu chi phí thiết bị văn phòng

Không gian riêng sẽ cắt giảm trong khi mọi người làm việc trong 1 không gian chung. Qua đó sẽ cắt giảm được chi phí vách ngăn, bức tường, cửa, khóa,… và chi phí mua các loại thiết bị văn phòng như: máy photo, máy in, bàn, vật dụng trang trí, đèn chiếu sáng, văn phòng phẩm,…

Tối ưu chi phí thiết bị văn phòng

8 Dễ dàng tái cấu trúc văn phòng

Khi cần tái cấu trúc hoặc nâng cấp văn phòng, việc mở rộng không cần phải phá bỏ các bức tường. Trong không gian mở, bạn chỉ cần điều chỉnh đồ đạc và trang thiết bị, từ đó tạo ra ngay một không gian mới. Linh hoạt trong việc điều chỉnh không gian làm việc cũng giúp đáp ứng linh hoạt với sự phát triển của nhân sự.

9 Thuận lợi quản lý giám sát

Mọi người đều tập trung ở một không gian chung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan sát và giao tiếp. Điều này giúp lãnh đạo và quản lý dễ dàng theo dõi hoạt động của nhân viên để xác định việc họ có đến làm việc đúng giờ, có vắng mặt, hay đang thực hiện công việc cá nhân.

10 Tạo điều kiện không gian ánh sáng

Văn phòng mở không chỉ là nơi làm việc mà còn là môi trường giúp nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên một cách đáng kể. Ưu điểm của sự kết hợp giữa không gian mở và thiết kế có nhiều cửa sổ lớn, cửa kính cũng như việc tối ưu hóa sự sử dụng ánh sáng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích tích cực.

Việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cải thiện tâm trạng và tinh thần của nhân viên mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe và sự tỉnh táo. Ánh sáng tự nhiên được biết đến là nguồn năng lượng tốt nhất để cải thiện giấc ngủ, tăng cường sự tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc.

11 Giúp linh động trong công việc

Văn phòng mở tối ưu hóa linh động công việc bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp, tương tác và làm việc nhóm. Sự linh hoạt trong bố trí không gian làm việc cũng giúp nhanh chóng thích ứng với thay đổi và khuyến khích sự sáng tạo từ nhân viên.

12 Thúc đẩy sáng tạo

Phân chia các phòng ban thành các khu vực làm việc riêng tư và sử dụng bàn làm việc cá nhân có thể hạn chế cho hiệu suất làm việc của nhân viên. Ngược lại, Ưu điểm của văn phòng có không gian mở giúp các phòng ban dễ dàng trao đổi thông tin một cách rõ ràng và thuận tiện, tạo ra môi trường sáng tạo.

Tạo điều kiện không gian ánh sáng

13 Tăng cường sức khỏe

Văn phòng mở giúp tăng cường sức khỏe nhân viên qua ánh sáng tự nhiên, không khí tốt hơn, khuyến khích hoạt động và thúc đẩy giao tiếp, tạo môi trường làm việc tích cực cho tâm lý và sức khỏe tổng thể.

Trên đây là tổng hợp các ưu điểm của văn phòng mở, hy vọng bạn có kiến thức để lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng làm việc thì hãy liên hệ với Hữu Toàn Office để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn

 

4.7/5 - (4 bình chọn)