Văn phòng hạng B là loại văn phòng chiếm tỷ lệ lớn nguồn cung trên thị trường hiện nay. Với lợi thế về chất lượng và chi phí, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp có quy mô vừa phải. Vậy khái niệm văn phòng hạng B Hữu Toàn Office là gì? Tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng hạng B là gì? Xem ngay bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé! 

Văn phòng hạng B là gì?

Văn phòng hạng A thường được đánh giá cao với chất lượng cao, tuy nhiên, mức giá lại ở mức khá cao, không phù hợp với mọi doanh nghiệp. Văn phòng hạng C, mặc dù có mức giá thấp hơn, nhưng lại có không gian làm việc và tiêu chuẩn kém hơn, không phù hợp với những doanh nghiệp muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu cao cấp.

Văn phòng hạng B được coi là sự kết hợp hài hòa giữa hai hạng văn phòng trên. Được đánh giá cao về chất lượng, vị trí trung tâm và trang thiết bị hiện đại, mức giá lại hợp lý hơn nhiều so với văn phòng hạng A. Do đó, loại văn phòng này trở thành sự lựa chọn ưa chuộng nhất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường với sự cân bằng giữa chất lượng và giá trị.

Văn phòng hạng B là gì? Các tiêu chí của văn phòng hạng B

Các tiêu chi xếp hạng Văn phòng hạng B

Thực tế, không có một tiêu chuẩn chung được xác định để đánh giá các văn phòng thuộc hạng B. Thông thường, việc đánh giá các văn phòng này sẽ tuân theo các tiêu chuẩn được thiết lập bởi các đơn vị quản lý văn phòng hàng đầu trên thế giới.

Dưới đây là những tiêu chuẩn phổ biến nhất cho văn phòng hạng B để bạn tham khảo.

Vị trí

Khác với văn phòng hạng A, vị trí của văn phòng hạng B không nhất thiết phải ở mặt tiền trung tâm thành phố. Có những văn phòng hạng B có thể nằm ở ngoại ô hoặc các quận huyện khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với các tòa nhà hạng B là điều kiện giao thông. Cần đảm bảo rằng các văn phòng này sẽ có mật độ giao thông thuận lợi và thông thoáng, đồng thời đảm bảo việc di chuyển dễ dàng.

Thiết kế cấu trúc, nội thất

Đối với các tòa nhà văn phòng thuộc hạng B được cho thuê cần đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình thiết kế, xây dựng và quản lý. Ngay cả khi tòa nhà được xây dựng bởi đơn vị địa phương, vẫn cần có giấy chứng nhận chất lượng đạt chuẩn.

Lối thiết kế của văn phòng cần phải là hiện đại, đáp ứng mọi yêu cầu về không gian. Đồng thời kết hợp sự thoải mái và tiện ích cho người sử dụng. Hệ thống điều hòa và thông gió luôn được duy trì để kiểm soát độ ẩm tốt nhất. An ninh và quản lý hệ thống được tổ chức đầy đủ, với sự túc trực hàng ngày. Các địa điểm quan trọng trong tòa nhà được trang bị hệ thống camera giám sát và việc ra vào của nhân viên được kiểm soát qua thẻ.

Xem thêm dịch vụ:

Mẫu văn phòng giám đốc mới nhất hợp phong thủy

Phòng ban là gì? Nhiệm vụ của phòng ban trong công ty

Các tiêu chi xếp hạng Văn phòng hạng B

Tiền sảnh và hành lang

Đối với tòa nhà thuộc hạng B, yêu cầu đối với tiền sảnh và phòng chờ là phải có kích thước rộng hơn 3m, được thiết kế với phong cách sang trọng và hiện đại. Chất liệu xây dựng và nội thất trưng bày trong tiền sảnh cũng phải đạt chất lượng cao nhất. Tiêu chuẩn hành lang là 1,8m để đảm bảo văn phòng hạng B đạt chất lượng, đồng thời giữ cho không gian thông thoáng, đầy đủ ánh sáng.

Diện tích

Các tòa nhà văn phòng hạng B cần có diện tích sàn tổng cộng ít nhất là 20.000m2, với mỗi khu vực làm văn phòng trung bình có diện tích từ 500 đến 1.000m2. Đây là diện tích được quy định chung cho văn phòng hạng B, nhằm đảm bảo sự thoải mái và thông thoáng cho người sử dụng.

Trần nhà của văn phòng phải có độ cao từ 2,5m trở lên và có khả năng chịu lực tốt, ít nhất là 300kg/m2. Không gian trong phòng là mở, không có vách ngăn cứng, thay vào đó sử dụng lưới cột có kích thước lớn hơn hoặc bằng 6x6m.

Dịch vụ tiện ích 

Đối với văn phòng hạng B, các dịch vụ tiện ích phải được duy trì ổn định, từ internet, điện, điện thoại, thang máy đến toilet và hệ thống điều hòa không khí. Tất cả đều được trang bị đầy đủ và có thiết kế hiện đại. Internet phải có tốc độ đường truyền ổn định và băng thông rộng. Công suất tối thiểu của điện phải đảm bảo là 25 Watt/m2, và hệ thống điện phải được bảo trì đều đặn, cùng với việc trang bị máy phát điện dự phòng.

Ngoài ra, văn phòng hạng B cần được trang bị thang máy hiện đại, có sức chứa từ 12 – 16 người, với thời gian di chuyển ngắn và nhanh nhất. Phòng toilet cũng phải đạt tiêu chuẩn 4 sao với nội thất cao cấp. Hệ thống điều hòa được lắp đặt để đảm bảo không khí thoải mái, ngay cả trong những ngày hè nóng nực.

Các tiêu chi xếp hạng Văn phòng hạng B

Giá thuê văn phòng hạng B tại Tp. Hồ Chí Minh

Do nhu cầu về văn phòng hạng B tại khu vực TPHCM vượt xa nguồn cung, giá thuê văn phòng đã có sự tăng nhẹ và đạt khoảng 23,5 USD/m2/tháng. Sự tăng giá được dự kiến sẽ duy trì ổn định, đặc biệt khi có nhiều tòa nhà văn phòng hạng B tiêu chuẩn sẽ được đưa vào hoạt động trong tương lai, đáp ứng nhu cầu cho thuê văn phòng tại TP.HCM.

Giá thuê văn phòng hạng B tại Tp. Hồ Chí Minh

Trên đây là thông tin chi tiết về văn phòng hạng B là gì và tiêu chuẩn đánh giá. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí cho việc thuê địa điểm làm việc chất lượng.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (1 bình chọn)