Bảng tên văn phòng là bộ mặt đại diện của thương hiệu giúp thể hiện sự đẳng cấp và quảng bá hình ảnh công ty đến nhiều người. Hơn nữa, tấm bảng tên cũng phải sang trọng để tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác. Nếu bạn đang có nhu cầu làm bảng tên công ty, hãy cùng tìm hiểu các tiêu chuẩn của bảng tên văn phòng đại diện Hữu Toàn Office ngay sau đây.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền để bảo vệ và đại diện cho lợi ích doanh nghiệp, tuân theo quy định tại điều 45 Luật Doanh Nghiệp.

Văn phòng đại diện được phân chia thành hai nhóm chính: văn phòng đại diện cho công ty có hiện diện thương mại tại Việt Nam và văn phòng đại diện cho thương nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Văn phòng đại diện là gì?

Nhiệm vụ chính của văn phòng đại diện bao gồm:

 • Là văn phòng liên lạc giữa khách hàng và công ty
 • Thực hiện tìm hiểu về thị trường kinh doanh để hỗ trợ công ty trong việc đánh giá thị trường và xúc tiến hoạt động kinh doanh

Cơ cấu tổ chức văn phòng đại diện

Cấu trúc tổ chức của văn phòng đại diện cũng khá đơn giản. Trong đó, người đứng đầu được gọi là Trưởng văn phòng đại diện.

Trong phạm vi quyền hạn, văn phòng đại diện được ủy quyền thay mặt cho công ty ký kết các hợp đồng liên quan đến hoạt động văn phòng như việc thuê nhà, mua sắm trang thiết bị, ký kết hợp đồng lao động với những người làm việc tại văn phòng và nhiều hoạt động khác. Cấu trúc tổ chức của văn phòng này sẽ được quyết định bởi công ty mẹ và hoạt động dưới sự cho phép của công ty mẹ.

Xem thêm:

Nên thành lập văn phòng đại diện hay chi nhánh công ty?

Quyết định về việc thành lập văn phòng đại diện hoặc chi nhánh của công ty sẽ phụ thuộc vào mục đích kinh doanh cụ thể. Trong trường hợp mục tiêu chủ yếu của công ty là thiết lập một đơn vị đại diện để xúc tiến quan hệ khách hàng, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mà không có ý định thu lợi trực tiếp, doanh nghiệp nên lập văn phòng đại diện của công ty.

Ngược lại, nếu doanh nghiệp muốn có một đơn vị kinh doanh hoạt động độc lập và có khả năng thu lợi trực tiếp từ hoạt động kinh doanh, việc thành lập chi nhánh công ty sẽ là lựa chọn phù hợp. Chi nhánh này sẽ giúp đảm bảo rằng đơn vị phụ thuộc có thể thực hiện hoạt động kinh doanh trực tiếp với khách hàng, mang lại thu nhập và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nên thành lập văn phòng đại diện hay chi nhánh công ty?

Các tiêu chuẩn của bảng tên văn phòng đại diện

Trong bộ luật doanh nghiệp đã quy định tại điều 32, khoản 2 đó là: Tên doanh nghiệp phải được viết rõ, đặt ở văn phòng đại diện, trụ sở và chi nhánh của công ty. Doanh nghiệp không cần phải xin phép trong quá trình thi công nhưng cần phải tuân thủ các quy định sau:

Tiêu chuẩn về kích thước:

 • Biển hiệu ngang có chiều cao tối đa là 2m theo quy định
 • Biển hiệu dọc có chiều ngang tối đa 1m và chiều cao tối đa 4m, đồng thời cần duy trì khoảng cách cân đối giữa tầng và sàn nhà

Tiêu chuẩn về ngôn ngữ:

 • Ngôn ngữ sử dụng trên bảng hiệu phải là tiếng Việt theo quy định chung
 • Trong trường hợp ghi tên giao dịch nước ngoài, cần đặt ở phía dưới và kích thước nhỏ hơn

Tiêu chuẩn về vị trí:

 • Bảng hiệu không được chặn lối thoát hiểm và không gian giao thông công cộng
 • Doanh nghiệp có thể đặt bảng hiệu gần cổng hoặc mặt trước của văn phòng kinh doanh

Tiêu chuẩn về hình thức:

 • Đảm bảo tính mỹ quan
 • Trên bảng hiệu phải có tên của cơ quan chủ quản
 • Ghi số điện thoại và địa chỉ văn phòng cụ thể lên bảng hiệu văn phòng đại diện
 • Trên biển văn phòng được thể hiện logo đã đăng ký trước đó, diện tích chiếm không quá 20% diện tích bảng hiệu

Các tiêu chuẩn của bảng tên văn phòng đại diện

Quy định về việc treo bảng hiệu văn phòng đại diện là một trong những tiêu chuẩn mà mọi cá nhân hoặc doanh nghiệp nên tuân thủ. Nếu không tuân thủ hoặc thực hiện bảng hiệu không đúng quy định, doanh nghiệp có thể phải chịu trách nhiệm và bị phạt mức cao theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các tiêu chuẩn của bảng tên văn phòng đại diện mới nhất mà Hữu Toàn Office – công ty cho thuê văn phòng đã chia sẻ cho bạn. Hy vọng các doanh nghiệp đã có thêm kinh nghiệm thực hiện mẫu bảng hiệu văn phòng phù hợp giúp đảm bảo quy định pháp luật để tăng hiệu quả thu hút khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Office
 • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0937606509
 • Email: office@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanoffice.vn
4.5/5 - (2 bình chọn)