Trong cuộc sống hiện đại, việc rời văn phòng đúng giờ tưởng chừng như là hành động đơn giản, nhưng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho công việc và sức khỏe tinh thần của nhân viên văn phòng. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhân viên văn phòng hãy rời văn phòng đúng giờ Hữu Toàn Office ngay sau đây.

Nên rời văn phòng đúng giờ hay về muộn?

Trong thực tế, những người làm việc đúng giờ và rời khỏi nơi làm việc khi hết giờ làm việc theo quy định của công ty thường cảm thấy áy náy khi thấy đồng nghiệp vẫn ở lại văn phòng. Sự so sánh giữa người làm việc chăm chỉ, thậm chí là làm thêm giờ đến muộn và người giữ đúng giờ về sẽ ảnh hưởng đến cách họ được đánh giá. Trong môi trường truyền thống, thường có xu hướng đánh giá cao người làm việc chăm chỉ, tận tâm với công việc, điều này thể hiện qua việc sớm đến và muộn về.

Tuy nhiên, quan điểm này đã trở nên lỗi thời, những nhà lãnh đạo hiện đại hơn thường tập trung vào hiệu suất công việc thay vì thời gian làm việc. Sự năng động và sáng tạo của người làm việc thường được ưu tiên hơn thời gian họ dành cho công việc. Theo nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), làm việc quá nhiều giờ không nhất thiết đồng nghĩa với hiệu suất làm việc cao. Ngược lại, có những nhân viên làm việc hiệu quả hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Vấn đề nằm ở khả năng quản lý thời gian và khả năng tập trung trong quá trình làm việc. Những người không biết cách quản lý thời gian hoặc dành thời gian làm việc riêng, lướt web, nói chuyện phiếm, có thể sẽ mất đi sự hiệu quả trong công việc, dù họ có làm việc nhiều giờ hơn.

Nên rời văn phòng đúng giờ hay về muộn?

Vì sao nhân viên văn phòng hãy rời văn phòng đúng giờ ?

Sẽ không có quy định nào cho việc tan làm sớm hay muộn. Có chăng đó chỉ là quan điểm của từng người. Tuy nhiên, đa số mọi người đều cho rằng nhân viên văn phòng nên về đúng giờ bởi:

Kiểm soát công việc tốt

Chỉ có bạn mới có khả năng kiểm soát và hoàn thành công việc trước khi hết giờ làm việc. Tự đặt ra thời hạn hoàn thành công việc là một chiến lược quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải kiểm soát về bản thân để đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn, chẳng hạn như kết thúc công việc vào lúc 5 giờ chiều.

Việc tự quản lý và tự giác với công việc của mình là yếu tố quan trọng để đối mặt với thách thức thời gian. Bạn phải tự mình nắm bắt vấn đề và tìm ra những giải pháp phù hợp. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian hoặc kiểm soát công việc, bạn có thể lên kế hoạch làm việc theo từng bước, ghi chú hoặc tận dụng các ứng dụng hỗ trợ.

Xem thêm:

Làm được nhiều việc hơn trong ngày

Khi đã hình thành thói quen rời văn phòng đúng giờ, chúng ta sẽ học được cách tối ưu hóa thời gian bằng cách giảm bớt thời gian nghỉ trưa, hạn chế những chuyện phiếm trong giờ làm và tập trung chủ yếu vào công việc. Đây là một sự thay đổi đáng kể và chắc chắn rằng bạn có thể điều chỉnh để hoàn thành công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn so với bình thường.

Có thời gian cho gia đình và bản thân

Cuối ngày là thời điểm để bạn tái tạo năng lượng và dành thời gian cho gia đình. Hãy cùng thư giãn và dùng bữa tối với người thân, tận hưởng những khoảnh khắc đầy ý nghĩa. Đồng thời, khi bạn trở về nhà đúng giờ, bạn cũng có thêm thời gian để học tập và phát triển bản thân, xây dựng những kế hoạch cho tương lai, tận hưởng giấc ngủ để nạp năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo.

Vì sao nhân viên văn phòng hãy rời văn phòng đúng giờ ?

Giúp bạn khỏe mạnh hơn

Theo một nghiên cứu của một trường Đại học tại London với người lao động tại Mỹ và Úc, những người rời văn phòng muộn và làm việc từ 55 tiếng trở lên mỗi tuần đối mặt với nguy cơ bị đột quỵ cao hơn đến 33% so với những người về sớm và làm ít hơn 40 tiếng mỗi tuần. 

Trong cùng nghiên cứu, những nhân viên tăng ca nhiều, làm việc quá mức cũng có tỷ lệ cao hơn 13% về bệnh tim mạch vành. Mặc dù công việc quan trọng, nhưng không nên đặt sức khỏe vào tình trạng nguy cơ chỉ vì muốn nỗ lực làm việc nhiều hơn. Hãy biết cân bằng giữa công việc và sức khỏe để đảm bảo một cuộc sống lành mạnh và hiệu quả.

Vì sao nhân viên văn phòng hãy rời văn phòng đúng giờ ?

Như vậy vì sao nhân viên văn phòng hãy rời văn phòng đúng giờ chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho mình rồi. Hãy quản lý thời gian, sắp xếp công việc hợp lý để có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, không phải làm việc trong thời gian quá dài các bạn nhé. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ cho thuê văn phòng thì hãy liên hệ với Hữu Toàn Office ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn

 

4.9/5 - (7 bình chọn)