Trong công việc, mọi người đều quan tâm tới yếu tố phong thủy bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Thiết kế văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp đón may mắn, vận may và tài lộc. Do đó, 10 cách bố trí văn phòng khoa học hợp phong thủy sau đây sẽ giúp dân công sở có những ngày làm việc thoải mái và hiệu quả.

Vì sao cần bố trí văn phòng?

Bố trí phòng làm việc hiện đại, tiện nghi góp phần rất lớn cho sự thành công và phát triển của doanh nghiệp bởi một số lý do như sau: 

Tăng năng suất làm việc

Không gian văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên. Một môi trường làm việc hiện đại, trang thiết bị tiện nghi và không gian được thiết kế trẻ trung, năng động với cây xanh sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp nhân viên làm việc hiệu quả và phát huy hết khả năng.

Tạo ấn tượng với khách hàng

Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp và cách bày trí có ảnh hưởng lớn đến ấn tượng của khách hàng và đối tác. Bố trí văn phòng làm việc được sắp xếp khoa học, gọn gàng, và chia thành các khu vực chức năng sẽ tạo ấn tượng tích cực, thể hiện sự chuyên nghiệp và quyết tâm của doanh nghiệp.

Vì sao cần bố trí văn phòng?

Nâng tầm vị thế

Một văn phòng hiện đại và được bố trí khoa học không chỉ làm cho doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp mà còn góp phần nâng tầm vị thế trong thị trường cạnh tranh. Sự đầu tư vào không gian làm việc thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo ấn tượng tích cực và giúp doanh nghiệp đạt được vị thế cao hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm bài viết:

8 Tòa nhà văn phòng đẹp nhất thế giới

Hướng để cây phong thủy trên bàn làm việc mang lại may mắn

Các cách bố trí văn phòng hợp lý

Bố trí văn phòng làm việc không chỉ nhấn mạnh vào tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự thoải mái, linh hoạt và tối ưu năng suất của nhân viên. Dưới đây là 10 cách bố trí văn phòng hiện đại:

1. Bố trí văn phòng theo không gian mở

Bố trí không gian làm việc theo kiểu văn phòng mở thúc đẩy sự tương tác và giao tiếp giữa các nhân viên, tăng cường sự hợp tác và sáng tạo mà không bị hạn chế bởi các bức tường hay vách ngăn.

Văn phòng theo kiểu không gian mở còn thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên. Ngoài ra, văn phòng mở còn tận dụng ánh sáng tự nhiên để lan tỏa khắp không gian, tạo nên một môi trường làm việc tích cực.

Các cách bố trí văn phòng hợp lý

2. Theo không gian linh hoạt

Không gian linh hoạt là mô hình làm việc mà mọi người chia sẻ không gian làm việc với nhau. Điều này giúp tối ưu hóa sử dụng các khu vực và trang thiết bị chung, giảm thiểu lãng phí tài nguyên. Với cách bố trí văn phòng này, không gian làm việc trở nên thoải mái và linh hoạt hơn. Mỗi người có thể tự do chọn lựa chỗ làm việc phù hợp với mình. Sự sắp xếp này còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác và giao lưu làm việc, không gian tuyệt vời khuyến khích tư duy sáng tạo.

3. Theo không gian đóng

Văn phòng được tạo thành từ các khu vực đóng kín đảm bảo sự riêng tư, do đó việc quản lý nhân viên hiệu quả hơn. Bằng cách phân chia không gian thành các khu vực nhỏ sẽ giúp giảm tiếng ồn, nhân viên dễ dàng tập trung vào công việc hơn.

4. Bố trí văn phòng với cây xanh

Tích hợp cây xanh vào không gian văn phòng là một xu hướng bố trí làm việc được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng, nhằm tạo ra một môi trường làm việc thân thiện và gần gũi với thiên nhiên.

Cây xanh mang lại vẻ đẹp tự nhiên, tăng cường tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Hơn nữa còn có khả năng lọc không khí, giảm bức xạ từ thiết bị điện tử, giúp cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng. Việc bao quanh môi trường làm việc bằng cây xanh giúp giảm stress, tăng cường tinh thần làm việc và sự sáng tạo cho nhân viên.

Các cách bố trí văn phòng hợp lý

5. Bố trí văn phòng theo hình khối

Sử dụng các hình khối trong thiết kế không gian văn phòng làm tăng tính năng động và linh hoạt của không gian, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy đột phá trong công việc.

Các hình khối có thể áp dụng trong nhiều khía cạnh của văn phòng, từ bức tường, trần nhà đến nội thất như bàn làm việc, ghế, kệ sách và thậm chí là cách bố trí không gian tổng thể. Sự kết hợp giữa các hình dạng độc đáo như hình lục giác, hình tròn hay các hình khối lập thể tạo ra những điểm nhấn ấn tượng, thúc đẩy sự tương tác và mở ra không gian cho sự sáng tạo.

6. Phong cách tối giản

Phong cách bố trí văn phòng này tập trung vào việc sử dụng hiệu quả không gian và nội thất, nhằm mục đích nâng cao tính hiệu quả và tạo ra một môi trường làm việc tập trung. Với văn phòng tối giản, màu sắc trung tính, đường nét đơn giản và sự tổ chức nội thất được sắp xếp có chủ ý, loại bỏ mọi yếu tố phức tạp và chỉ giữ lại những điều thực sự cần thiết.

7. Màu sắc sáng tạo

Việc sử dụng màu sắc sinh động trong thiết kế văn phòng ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng và năng suất làm việc của nhân viên. Màu sắc tươi sáng như xanh lá, cam và vàng còn thúc đẩy sự tập trung, giảm stress và tăng động lực làm việc. Khi sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng chia sẻ bạn được thoải mái tạo màu sắc sáng tạo cho văn phòng của mình.

Các cách bố trí văn phòng hợp lý

8. Bố trí văn phòng hành lang, lễ tân

Quầy lễ tân và hành lang là bộ mặt đại diện cho công ty. Việc thiết kế khu vực này đòi hỏi sự chỉn chu để phản ánh sự sang trọng và hiệu suất của công ty.

Ở khu vực này, quầy lễ tân, backdrop thường đi kèm với logo của công ty, cùng với một tủ tài liệu và không gian ghế chờ dành cho khách hàng. Khu vực lễ tân cần bám sát với yếu tố chuyên nghiệp và tạo ấn tượng mạnh mẽ, nhưng vẫn linh hoạt và phù hợp với phong cách nội thất chung của văn phòng.

9. Bố trí văn phòng sang trọng đẳng cấp

Để tạo ra không gian làm việc đẳng cấp, bạn có thể sử dụng nội thất cao cấp, tinh tế và đầy đủ tiện nghi. Đồ trang trí và vật dụng trong văn phòng nên được chọn lựa kỹ lưỡng để tạo ra một ấn tượng sang trọng, đem đến sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho không gian làm việc.

10. Bố trí văn phòng họp đẹp

Phòng họp là không gian dành cho việc trao đổi, đánh giá và tổng kết công việc của nhân viên. Vì vậy, việc bố trí phòng họp hợp phong thủy sẽ tạo nên một không gian trang trọng và lịch sự.

Các cách bố trí văn phòng hợp lý

Trước hết, cần phải đặt phòng họp ở vị trí có ít tiếng ồn nhất để tạo ra sự yên tĩnh tối đa. Điều này giúp đảm bảo mọi cuộc họp diễn ra suôn sẻ. Nên tối giản hóa đồ đạc trong phòng họp, bàn họp thường được đặt ở trung tâm và không chiếm quá nhiều không gian để không làm cản trở lối đi, đặc biệt là ở khu vực cửa vào.

Trên đây là những cách bố trí văn phòng khoa học hợp phong thủy. Để tạo nên được văn phòng đẹp và hiệu quả là điều không dễ dàng, cần trải qua nhiều bước khác nhau. Do vậy, bạn nên ưu tiên thuê thiết kế để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (2 bình chọn)