Ngoài chi phí tiền thuê văn phòng cố định thì các chi phí phát sinh hàng tháng của văn phòng cũng cần được cân nhắc, điều chỉnh cho hợp lý. Trong đó đáng chú ý là chi phí sử dụng điện thắp sáng, điện cho điều hòa, điện cho máy móc văn phòng, thiết bị điện tử. Cùng tìm hiểu cách tính giá điện cho thuê văn phòng Hữu Toàn Office chi tiết sau đây.

Cách tính giá điện cho thuê văn phòng

Các tòa nhà văn phòng cho thuê hiện nay không chỉ tính giá thuê dựa trên diện tích mà còn bao gồm các chi phí khác như phí gửi xe, bảo trì, quản lý, làm thêm ngoài giờ và sử dụng dịch vụ phòng họp, thiết bị in ấn đối với các gói thuê trọn gói. 

Để tính tiền điện tiêu thụ, mỗi văn phòng sẽ có một công tơ riêng và giá điện thường dựa trên giá điện kinh doanh quy định bởi Nhà nước. Giá điện kinh doanh thường chia thành ba định mức: bình thường, cao điểm và thấp điểm.

Điện ápGiờ bình thườngGiờ thấp điểmGiờ cao điểm
Điện áp từ 22kV trở lên2.442 đ/kWh1.361 đ/kWh4.251 đ/kWh
Điện áp từ 6kV đến dưới 22 kV2.629 đ/kWh1.547 đ/kWh4.400 đ/kWh
Điện áp dưới 6kV 2.666 đ/kWh1.622 đ/kWh4.587 đ/kWh

Giá điện kinh doanh sẽ cao hơn so với giá điện dân dụng và sẽ theo bình quân của ba khung giờ đã nêu trên. Các tòa nhà văn phòng thường áp dụng giá điện kinh doanh do nhà nước quy định, nhưng cũng có các trường hợp có giá điện riêng, phổ biến từ 3.500đ/kWh đến 4.500đ/kWh.

Do đó, khi tìm thuê văn phòng, cần chú ý các chính sách và điều khoản trong hợp đồng để có thể quản lý chi phí giá điện cho thuê văn phòng hàng tháng và lựa chọn phương án phù hợp.

Cách tính giá điện cho thuê văn phòng

Doanh nghiệp có hạch toán giá điện cho thuê văn phòng không?

Ngoài việc tính tiền điện khi thuê văn phòng, việc hạch toán chi phí điện nước cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi thuê văn phòng. Điều này sẽ phụ thuộc vào hai trường hợp sau:

Trường hợp 1: Nếu các chi phí khác như tiền điện, tiền nước, chi phí điện thoại, internet đều được lập hóa đơn mang tên của doanh nghiệp, thì việc hạch toán chi phí sẽ diễn ra bình thường và có thể khấu trừ thuế GTGT đầu vào. (Nợ 627, 642, 641,…; Nợ 133; Có 111, 112, 331)

Trường hợp 2: Nếu các chi phí điện nước không được lập hóa đơn mang tên doanh nghiệp mà mang tên chủ sở hữu tòa nhà văn phòng cho thuê, thì doanh nghiệp không cần phải hạch toán. Khi ký hợp đồng, doanh nghiệp cần hỏi rõ đơn vị cho thuê để đưa chi phí vào khoản khấu trừ và hạch toán hợp lý.

Doanh nghiệp có hạch toán giá điện cho thuê văn phòng

Hữu Toàn Office – công ty cho thuê văn phòng chất lượng

Hữu Toàn Office là công ty cho thuê văn phòng chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Đơn vị luôn mang lại các giải pháp tiết kiệm ngân sách cho thuê văn phòng, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí một cách hiệu quả.

Thuê văn phòng tân bình Hữu Toàn 1

Với đội ngũ nhân viên trẻ, năng động và giàu kinh nghiệm, Hữu Toàn Office cam kết cung cấp các dịch vụ văn phòng cho thuê chuyên nghiệp và uy tín. Công ty có đa dạng phân khúc văn phòng đa dạng từ văn phòng hạng A đến văn phòng giá rẻ, phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết:

Mẫu văn phòng đẹp sáng tạo thẩm mỹ 2024

Chung cư có được làm văn phòng công ty không?

Hữu Toàn Office hy vọng thông tin trên đây đã giúp doanh nghiệp hiểu được cách tính tiền giá điện cho thuê văn phòng. Qua đó sẽ cân nhắc và thuê được văn phòng phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và được giải quyết mọi nhu cầu về văn phòng mới có thể liên hệ tới đơn vị cho thuê văn phòng Tân Bình chuyên nghiệp như Hữu Toàn Office.

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (2 bình chọn)