Thị trường văn phòng cho thuê đang ngày càng phát triển và có sự phân hóa rõ rệt. Ngoài các loại văn phòng truyền thống, hiện nay còn xuất hiện những loại hình văn phòng được xếp hạng từ A đến C. Vậy văn phòng hạng A là gì? Tiêu chuẩn về văn phòng cho thuê hạng A Hữu Toàn Office là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Văn phòng hạng A là gì? Giá của văn phòng hạng A bao nhiêu?

Văn phòng hạng A là gì?

Văn phòng hạng A đề cập đến những không gian văn phòng cho thuê cao cấp nhất, thường đặt tại vị trí đắc địa, nằm ở khu vực trung tâm với sự thuận tiện trong giao thông. Chúng được thiết kế với kiến trúc hiện đại và cung cấp các dịch vụ cũng như tiện ích đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp. Loại văn phòng này hiện nay được quan tâm nhiều nhất và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp.

Đặc biệt, đặt văn phòng tại một tòa cao ốc hạng A có thể giúp quảng bá thương hiệu và cải thiện hình ảnh của công ty. Vì vậy, chi phí đầu tư vào không gian làm việc thường được xem xét như một phần của ngân sách marketing và truyền thông thương hiệu. Đây là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp lớn, giúp khẳng định vị thế và uy tín đối với khách hàng.

Các tiêu chuẩn của văn phòng hạng A

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn văn phòng hạng A được thực hiện thông qua các tiêu chí cụ thể, bao gồm:

Về hệ thống kỹ thuật:

 • Phải có hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng BMS (Building Management System).
 • Có hệ thống điều hòa không khí 2 chiều (nóng lạnh) có khả năng kiểm soát độ ẩm.
 • Được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy mới nhất.
 • Thang máy với tốc độ và chất lượng cao, cung cấp nguồn điện độc lập và máy phát điện dự phòng.
 • Hệ thống camera giám sát an ninh ở mọi khu vực, điểm đỗ xe sử dụng thẻ, và có nhân viên an ninh trực 24/24.

Về cấu trúc tòa nhà:

 • Mặt bằng văn phòng tiêu chuẩn hạng A thường có không gian mở và không sử dụng các vách ngăn cứng. Diện tích không sử dụng hữu ích không vượt quá 12%.
 • Khả năng chịu tải của sàn phải từ 400 kg/m2 trở lên.

Về vị trí: Tòa nhà phải nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho giao thông công cộng, và không bị ảnh hưởng bởi các công trình xung quanh.

Về sở hữu: Tòa văn phòng cho thuê cần có một chủ sở hữu duy nhất.

Chỗ để xe: Khu vực đỗ xe có thể nằm dưới tầng hầm hoặc nhà xe cao tầng với mái che đưa vào tòa nhà.

Các tiêu chuẩn của văn phòng hạng A

Thị trường Văn phòng hạng A tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội như nào?

Tại Hà Nội, khu vực phía Tây đang trở thành tâm điểm có tiềm năng tăng giá cao hơn, bởi khu vực trung tâm đã đạt ngưỡng giá cao. Giá thuê cho 100m2 sàn tại tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark Tower đã tăng lên 50% từ khi khai trương, và đỉnh điểm cao nhất có thể tăng lên 70%. Tương tự, tòa nhà Saigon Centre tại TP Hồ Chí Minh khi mới khai trương cho thuê văn phòng hạng A với giá 38 – 40 USD/m2/tháng. Nhưng khi lấp đầy mặt bằng với tỷ lệ 80%, tòa nhà này đã tăng giá thuê lên 60 USD/m2/tháng cho phần diện tích còn lại.

Theo CBRE Việt Nam, thị trường văn phòng hạng A tại TP.HCM và Hà Nội hiện đã có sự chênh lệch hoàn toàn về mặt giá cả, trong khi cách đây 5 năm, giá thuê ở hai thành phố này không có sự khác biệt đáng kể. Tại Hà Nội, giá thuê đang có mức tăng trưởng tốt hơn so với 3 năm trước, với tăng khoảng 4 – 5%. Sự hạn chế về nguồn cung chính là nguyên nhân chính khiến giá thuê ở Hà Nội tăng, đặc biệt vào năm 2019, tăng 5% – một mức tăng đáng kể.

Trong khi đó, TP.HCM, là trung tâm kinh tế lớn nhất và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn nhất cả nước, nên nhu cầu và giá thuê văn phòng hạng A tại TP Hồ Chí Minh luôn cao hơn so với Hà Nội. Mặc dù nguồn cung mới có hạn, nhưng đã giúp kiểm soát tốc độ tăng giá ở đây.

Xem thêm bài viết: Thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM

Thị trường Văn phòng hạng A tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội như nào?

Giá Văn phòng hạng A bao nhiêu?

Giá cho thuê văn phòng hạng A hiện nay tại Hà Nội dao động trong khoảng từ 30$/m2/tháng đến tùy thuộc vào vị trí cụ thể. Các khu vực trung tâm thành phố thường có giá thuê cao hơn so với các khu vực ở ngoại ô và rìa thành phố.

Tuy nhiên, giá thuê tại thành phố Hồ Chí Minh lại cao hơn so với Hà Nội, thường dao động khoảng 60$/m2/tháng. Dự đoán trong tương lai, giá thuê văn phòng tại các khu vực này có thể tiếp tục tăng cao hơn so với mức giá hiện tại.

Giá Văn phòng hạng A bao nhiêu?

Trên đây là những thông tin cơ bản về văn phòng hạng A. Khách hàng có thể dựa vào nhu cầu thực tế cũng như ngân sách của mình để lựa chọn vị trí và tòa nhà phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc tiện nghi và hiện đại, vui lòng liên hệ với Hữu Toàn Office để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất:

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Office
 • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0937606509
 • Email: office@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (2 bình chọn)