Chuyển văn phòng làm việc là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt, sự chuyển mình của một doanh nghiệp. Để quá trình diễn ra thuận lợi, người quản lý cần lên kế hoạch cụ thể các hoạt động sẽ thực hiện. Trong đó có cúng chuyển phòng làm việc, cầu mong suôn sẻ, thành công cho con đường về sau. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các đồ cúng lễ nhập trạch cho văn phòng mới Hữu Toàn Office chi tiết.

Vì sao cần làm lễ nhập trạch khi chuyển vào văn phòng mới ?

Tổ chức nghi lễ cúng là một phong tục truyền thống tốt đẹp, thể hiện lòng tôn kính và tương tác tích cực với dân tộc và tổ tiên. Nghi lễ cúng thường được tổ chức trong các sự kiện như chuyển đến nhà mới, khai trương, lễ cưới, ăn hỏi, hay khi chuyển đến văn phòng mới. Theo quan điểm dân gian, mỗi địa điểm đều có thần linh quản lý. Vì vậy, việc thể hiện lòng biết ơn đối với thần linh cai quản vùng đất là quan trọng.

Khi một công ty chuyển đến địa điểm mới, trên một mảnh đất mới, chủ doanh nghiệp cần thực hiện nghi lễ cúng chuyển văn phòng mới. Qua nghi lễ này, họ báo cáo với thổ địa và thần linh tại đây về sự có mặt của công ty, đồng thời mong muốn sự bình an, may mắn và thành công cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Vì sao cần làm lễ nhập trạch khi chuyển vào văn phòng mới ?

Lễ cúng chuyển văn phòng mới cần được tiến hành một cách chu đáo và cẩn thận, thể hiện lòng biết ơn và kính trọng đối với các linh thần. Việc lựa chọn ngày lễ thuận lợi cũng đóng vai trò quan trọng để tạo cảm giác thoải mái và yên tâm cho mọi người tham gia.

Thủ tục nhập trạch cho văn phòng mới

Khi quyết định chuyển văn phòng đến một địa chỉ mới, bạn phải chọn ngày phù hợp để mang lại may mắn cho chủ doanh nghiệp. Đối với quá trình này, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Quá trình chọn ngày tốt để chuyển văn phòng đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng, dựa trên nhiều yếu tố như bản mệnh của chủ doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, ngày thuận lợi, ngày xấu,… Quyết định này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong kinh doanh. Nếu không có kiến thức sâu rộng về phong thủy, việc chọn sai ngày có thể gây hậu quả không mong muốn. Ngoài ra, cần xem xét giờ hoàng đạo để đảm bảo ngày chuyển văn phòng là thời điểm lý tưởng.

Thủ tục nhập trạch cho văn phòng mới

Tiếp theo, doanh nghiệp cần lên kế hoạch chuyển văn phòng cụ thể để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra nhanh chóng và đúng theo kế hoạch. Nếu công ty có lượng đồ đạc lớn và bạn muốn tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, việc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói là một lựa chọn hỗ trợ hiệu quả.

Cuối cùng, việc chuẩn bị mâm cúng lễ nhập trạch và bài văn khấn chuyển văn phòng là bước không thể thiếu để đảm bảo sự suôn sẻ và thành công trong quá trình chuyển đến địa điểm mới.

Xem thêm:

Cần chuẩn bị những gì khi làm đồ lễ cúng chuyển văn phòng mới

Để tiến hành nhập trạch được thuận lợi, bạn nên chuẩn bị đồ lễ cúng chuyển văn phòng đầy đủ và trang nghiêm. Một đồ cúng chuyển văn phòng mới cần có:

 • Nhang thơm, hoa tươi, đèn. Hoa tươi có thể chuẩn bị các loại hoa như hoa lily, hoa hồng, hoa cúc, hoa huệ,…
 • 5 trái cây loại tượng trưng cho ngũ hành, nên chọn trái cây tươi
 • Trầu cau, vàng mã
 • Bánh kẹo, 3 chum rượu, 3 chum nước và 3 chum trà
 • 3 chén chè, mâm đồ mặn gồm có: xôi, gà hoặc heo quay nguyên con
 • Chum gạo, chén dĩa, nước
 • Bao thuốc lá

Nghi thức cúng nhập trạch văn phòng mới

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật dụng lễ cúng nhập trạch cho thuê văn phòng mới , quy trình thực hiện các nghi thức cúng nhập trạch như sau:

 • Chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty cần đọc văn khấn lễ nhập trạch, thông báo đến thần linh về sự chuyển đến làm việc tại địa chỉ mới và mời thần linh chứng giám, phù hộ cho các hoạt động của công ty
 • Sau khi nhang đã tàn, tiến hành đốt vàng mã để kết thúc buổi lễ nhập trạch. Sau đó, bạn có thể dọn đồ đạc vào văn phòng mới và sắp xếp theo ý muốn
 • Người đứng đầu thắp nhang thường là chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện công ty
 • Khi nhận thấy nhang sắp tàn, cần pha nước và rót trà lên bàn cúng

Thủ tục nhập trạch cho văn phòng mới

Các lưu ý trong ngày chuyển văn phòng:

 • Chủ doanh nghiệp là người đầu tiên bước vào văn phòng mới, tay phải mang đồ dùng của doanh nghiệp
 • Những người không hợp tuổi nên tránh mặt trong quá trình chuyển văn phòng
 • Nếu mặt trời đã lặn nhưng công việc chưa hoàn tất, nên để qua ngày hôm sau để tránh vong hồn theo đến văn phòng mới

Các lưu ý trong ngày chuyển văn phòng

Hữu Toàn Office vừa chia sẻ đến bạn đồ cúng lễ nhập trạch cho văn phòng mới đầy đủ. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ biết nên chuẩn bị gì cho lễ nhập trạch và những lưu ý quan trọng. Chúc bạn thực hiện buổi lễ được thành công tốt đẹp.

Thông tin liên hệ:

 • Hữu Toàn Office
 • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Hotline: 0937606509
 • Email: office@huutoanlogistics.com
 • Website: https://huutoanoffice.vn

 

5/5 - (1 bình chọn)