Văn phòng phẩm là vật dụng không thể thiếu đối với văn phòng. Đây là những dụng cụ hỗ trợ công việc văn phòng được thuận lợi và dễ dàng hơn. Vậy có những loại vật dụng văn phòng nào cần thiết với công ty và nhân viên làm việc? Hãy cùng tổng hợp danh sách các vật dụng không thể thiếu cho dân văn phòng Hữu Toàn Office sau đây.

Vật dụng văn phòng là gì?

Vật dụng văn phòng bao gồm các thiết bị, máy móc và vật dụng cần thiết để phục vụ cho hoạt động thường ngày ở văn phòng. Hơn nữa, các thiết bị này phải đảm bảo an toàn, dễ sử dụng, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Nhiều công ty còn đầu tư vào giải trí và đồ dùng nhà bếp như: máy pha cà phê, dụng cụ nấu ăn đơn giản,… Điều này không chỉ nâng cao tinh thần làm việc và sức sáng tạo của nhân viên mà còn giảm phần nào sự căng thẳng.

Vật dụng văn phòng là gì?

Top 10 vật dụng không thể thiếu cho dân văn phòng

Mỗi công ty cần có nhiều những loại văn phòng phẩm, nhưng dưới đây là những vật dụng văn phòng quan trọng.

1. Bút, thước, tẩy

Mỗi nhân viên tại văn phòng đều sở hữu ít nhất một cây bút để ghi chú và ghi lại thông tin cần thiết. Trong danh mục bút văn phòng đa dạng gồm có bút bi, bút máy, bút dạ quang, bút chì, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích cá nhân của từng người.

Thước và tẩy là hai đồ dùng khác mà mọi nhân viên văn phòng đều sở hữu. Mặc dù chúng có vẻ nhỏ bé, nhưng nếu thiếu đi có thể làm gián đoạn trong quá trình làm việc hàng ngày.

2. Máy tính để bàn

Là một loại máy tính chủ yếu dành cho nhân viên văn phòng, máy tính văn phòng được thiết kế để thực hiện các công việc phổ biến trong môi trường văn phòng. Các công việc văn phòng thường ít tốn kém về tài nguyên, vì vậy máy tính văn phòng thường có cấu hình tương đối nhẹ.

3. Bàn, ghế làm việc

Bên cạnh các vật dụng văn phòng phẩm, nội thất trong văn phòng cũng đóng vai trò quan trọng. Để có một môi trường làm việc hoàn hảo, các thiết bị như bàn làm việc cho nhân viên, bàn họp, bàn giám đốc, bàn lễ tân và bàn tiếp khách không thể thiếu. Bàn làm việc làm tăng tính chuyên nghiệp, sự sắp xếp và phân chia không gian khoa học và kỹ thuật trong văn phòng.

Ngoài ra, văn phòng cũng cần trang bị các loại ghế phù hợp, bao gồm ghế ngồi làm việc, ghế dành cho giám đốc và ghế băng dài cho khu vực nghỉ ngơi và thư giãn của nhân viên. Những chiếc ghế này không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn tạo điểm nhấn về thiết kế và phong cách cho không gian làm việc.

Xem thêm:

4. Sổ tay, kéo, dao rọc giấy

Công việc và hoạt động trong văn phòng, công ty đều đòi hỏi sự sử dụng các loại sổ sách kế toán và sổ văn phòng. Trong đó, sổ sách kế toán và các loại sổ tay cá nhân thường được nhân viên sử dụng để ghi chép và lưu ý trong quá trình làm việc. Sổ tay có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ kiến thức mới, ghi chép công việc và ghi lại những vấn đề quan trọng liên quan đến công việc hàng ngày. Việc sở hữu một cuốn sổ ghi chép chất lượng giúp quản lý công việc một cách hiệu quả và có tổ chức hơn.

Sổ tay, kéo, dao rọc giấy

Kéo, dao rọc giấy, kẹp, băng dính,… là những vật dụng cơ bản và thiết yếu mà mọi công ty và văn phòng nên trang bị. Các công cụ này hỗ trợ nhân viên làm việc một cách năng suất và hiệu quả hơn. Trong nhiều trường hợp, việc sử dụng kéo, băng dính, dao rọc giấy giúp dễ dàng hơn trong việc in ấn và sắp xếp giấy tờ.

5. Máy in

Máy in dùng trong văn phòng nhỏ gọn gồm máy in trắng đen và máy in màu. Đây là thiết bị văn phòng không thể thiếu trong công ty. Các dòng máy in có chất lượng tốt như Canon, Brother, Epson,… Cần lựa chọn những dòng máy in có thương hiệu, nơi cung cấp uy tín để tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng.

6. Máy giấy photocopy

Máy photocopy văn phòng có vai trò chính là sao chụp tự động, tạo bản sao hồ sơ sổ sách, hợp đồng, giấy tờ,…

Máy photocopy có thể sử dụng cá nhân, văn phòng, doanh nghiệp và các tổ chức khác để in ấn tài liệu nhanh chóng. Hiện nay nhiều công ty cho thuê văn phòng cũng trang bị sẵn máy photocopy. Ngày nay, nhiều loại máy photocopy còn có các tính năng như in màu, scan, fax, kết nối mạng và in ấn hai mặt tự động.

7. Máy chiếu

Các doanh nghiệp đều thường xuyên tổ chức các hoạt động như hội họp, thuyết trình dự án, trình bày kế hoạch, và trao đổi công việc. Khi đó, máy chiếu văn phòng trở thành một thiết bị quan trọng, hỗ trợ trong việc chia sẻ và truyền đạt thông tin. Bằng cách trình chiếu hình ảnh lớn trên màn chiếu, bạn có thể dễ dàng thuyết trình về các vấn đề của mình bằng văn bản và hình ảnh cụ thể, giúp người tham gia và đối tác hiểu rõ nội dung được trình bày.

Máy chiếu

8. Bìa hồ sơ, tủ đựng hồ sơ

Bìa hồ sơ là dụng cụ văn phòng giúp bảo vệ thông tin trên giấy tờ bên trong và tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc. Có nhiều loại bìa hồ sơ được ưa chuộng như bìa còng, bìa lá, bìa lỗ, bìa phân trang, cùng cặp đựng hồ sơ.

Ngoài ra, tủ hồ sơ cũng là một vật dụng quan trọng để bảo quản và quản lý các loại tài liệu và giấy tờ của công ty một cách an toàn và thuận tiện.

9. Folder đựng tài liệu

Folder đựng tài liệu giúp việc phân loại, tổ chức và lưu trữ tài liệu cũng như hồ sơ một cách hợp lý và khoa học. Sử dụng chúng giúp quản lý thông tin một cách hiệu quả, đồng thời tối ưu hóa quá trình tìm kiếm, giảm thiểu tình trạng thất lạc tài liệu.

Ngoài ra, nhân viên thường xuyên sử dụng folder hoặc bìa kẹp trong các hoạt động làm việc hàng ngày. Đặc biệt, chúng rất hữu ích trong các buổi giao tiếp và ký kết hợp đồng với khách hàng, tạo nên một phong cách làm việc chuyên nghiệp cho công ty.

Folder đựng tài liệu

10. Lịch để bàn

Cũng giống như các loại lịch thông thường khác, tác dụng chính của lịch để bàn là cập nhật thời gian để có kế hoạch cho công việc và cuộc sống. Thật thuận tiện khi có một cuốn lịch để bàn để nhắc nhở thời gian, những sự kiện quan trọng của bạn.

Trên đây là những vật dụng văn phòng quan trọng đối với công ty và cá nhân. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn mua được vật dụng phù hợp.

Để được hỗ trợ thuê văn phòng, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Thông tin liên hệ:

  • Hữu Toàn Office
  • Địa chỉ: 101D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: 0937606509
  • Email: office@huutoanlogistics.com
  • Website: https://huutoanoffice.vn
5/5 - (2 bình chọn)